American English Language School

AMERICAN ENGLISH LANGUAGE SCHOOL

How to set up the F-1 visa interview in Vietnamese

January 5, 2018

DS-160 Là Gì?

 

DS-160 là một mẫu đơn trực tuyến visa tạm thời ở Mỹ. Những học sinh xin F-1 Visa hoặc M-1 Visa cần điện mẫu đơn này trước. Mẫu DS-160 sẽ được gửi bằng điện tử tới trang web Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Internet. Nhân viên lãnh sự sẽ sử dụng thông tin của bạn trên đơn DS-160 để xử lý đơn xin visa và, kết hợp với cuộc phỏng vấn cá nhân, để xác định coi bạn có hội đủ điều kiện cho visa tạm thời hay không.


Trước khi điền đơn, bạn cần :

 

Trước khi điền vào đơn mẫu (dạng) DS-160,thì người xin đơn phải có một hộ chiếu, hành trình du lịch (nếu có), ngày tháng năm của những chuyến du lịch trong hoặc ngoài nước Mỹ trong vòng 5 năm qua. Người điền đơn cũng cần có ̀ sơ cá nhân, và các thông tin khác (phụ thuộc vào mục đích dự định của du lịch). Sinh viên cần có SEVIS ID (F, J, hoặc là M) in trên đơn I-20 và công nhân cần có đơn I-129 (H-1B, H-2, H-3, CW1, L, O, P, R, E2C). Những nhân viên làm đơn sẽ nhìn vào DS-160 của bạn để xem xét coi bạn có đủ yêu cầu để được có visa hay không, nếu bạn có đủ yêu cầu thì họ sẽ kêu bạn lên để phỏng vấn. Những người điền đơn DS-160 cần phải phải trả lời cẩn thận và chính xác trong từng câu hỏi của đơn vì nếu bạn trả lời sai hoặc không đúng sự thật bạn sẽ phải làm đơn và đợi chấp nhận lại từ đầu.

 

Điền Visa cho nhóm:

 

Nếu bạn đi chung với một nhóm bạn hoặc gia đình của mình thì những người đi chung với bạn bắt buộc phải điền đơn DS-160 riêng của họ không phân biệt tuổi tác. Người xin cấp visa (F-1, J-1) có thể điền mẫu đơn DS-160 mới cho mỗi người đi chung với mình và làm theo hướng dẫn trên trang “cảm ơn” tại phần cuối của mẫu để tạo đơn xin cho gia đình hoặc nhóm.

 

Bạn cần làm gì sau khi nộp đơn?

 

Đơn DS-160 chỉ là bước đầu tiên cho việc xin đơn visa. Sau khi nộp đơn, người nộp đơn sẽ phải liên lạc với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Trước khi bạn gọi lên đặt hẹn phỏng phấn bạn sẽ phải trả tiền phí của đơn DS-160. Ngoài ra, đơn phải được điền bằng tiếng Anh, ngoại trừ tên của người nộp đơn. Nếu bạn không dịch đơn sang tiếng anh, bạn sẽ bị từ chối và bạn có thể được yêu cầu nộp đơn mới lại từ đầu. Mặc dù bạn được yêu cầu trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh nhưng bản dịch của các câu hỏi sẽ có sẵn bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau để các bạn có thể dễ dàng hoàn tất trả lời các đơn. Bạn có thể tìm mẫu đơn câu hỏi bằng tiếng Việt trên góc bên phải của ứng dụng để trợ giúp bạn hoàn thành mẫu đơn.

 

Để bắt đầu một mẫu DS-160 mới, vui lòng truy cập https://ceac.state.gov/genniv/

 

Trước khi đặt hẹn phỏng vấn:

  •  Quý khách cần trả phí cho đơn DS-160. Để có thể đặt hẹn phỏng vấn, bạn cần phải in phiếu đăng ký đóng phí ngân hàng ra, sau đó đến đóng lệ phí tại Bưu điện Việt Nam.  Một khi quý vị đã thanh toán lệ phí, quý vị có thể quay trở lại trang web trên vào ngày làm việc kế tiếp để đăng ký lịch hẹn. Tổng Cộng của tất cả là cỡ 3triệu6 vnđ.

 

**Xin lưu ý ** Trước khi đặt hẹn phỏng vấn, quý khách cần cập nhật mã vạch bằng cách vào mục “Cập nhật Hồ sơ” và cập nhật số mã vạch trên đơn DS-160 hiện tại. Khi đặt lịch hẹn, các bạn CHỈ dùng mã vạch từ đơn xin thị thực DS-160 hiện tại của mình KHÔNG ĐƯỢC dùng mã vạch từ đơn xin thị thực DS-160 đã dùng trước đây hoặc một mã vạch không hợp lệ/không chính xác. Nếu quý khách đến phỏng vấn với mã vạch không hợp lệ hoặc không trùng khớp với mã vạch trên mẫu đơn xin thị thực DS-160 hiện tại, quý khách sẽ không được vào phỏng vấn, và phải ra về để đặt lại cuộc hẹn mới dùng mã vạch DS-160 đúng. Vui lòng mang theo giấy xác nhận đơn DS-160 và giấy Xác Nhận cuộc hẹn khi đi phỏng vấn.

 

Cách Đặt Hẹn Phỏng Vấn:

 

  1. Để đặt hẹn phỏng vấn bạn cần truy cập website https://www.usembassy.gov
  2. Điền nơi mà bạn ở vào khung tìm kiếm để tìm địa chỉ của lạnh sự quán gần nơi bạn ở.
  3. Chọn đại sự quán gần nơi bạn ở
  4. Bạn sẽ được chỉ dẫn vào một trang web mới
  5. Sau khi vào trang web mới, bạn sẽ nhìn bên góc phải bạn sẽ thấy chữ “ Translation" và ở dưới nó sẽ để “ Tiếng Việt"
  6. Bạn sẽ ấn vào chữ “ Tiếng Việt" đó và lập tức trang đó sẽ thông dịch sang tiếng việt để các bạn dễ hiểu về trang web đó hơn.
  7. Sau khi dịch, bạn sẽ thấy số phone và địa điểm bạn chọn bằng tiếng việt
  8. Bạn sẽ gọi vào số điện thoại đó để đặt hẹn và tới địa điểm đó để phỏng vấn.


Nếu các bạn có thắc mắc về cách nộp đơn hoặc đặt hẹn, các bạn có thể truy cập website https://vn.usembassy.gov/visas/nonimmigrant-visas/ để tìm hiểu thêm.

Tagged: ESL Program Orange County, Language School in Fullerton, Language School in Orange County

American English Language School opened in 2008 as a full-immersion English language school in Orange County, California. We are a SEVIS approved language school in Orange County, California. (A SEVP certified language school in Orange County, California.) We offer admission to both international and local students who wish to immerse themselves in the English language and American culture. If you want to study English in Orange County or participate in an ESL program in Orange County, American English Language School in Brea is the place for you! American English Language School is near Fullerton and Yorba Linda if you want to attend ESL class in the Fullerton and Yorba Linda area.